ต้องการใส่ Line token ผ่านแอพ เเทนการใส่ตรง ๆ ไปใน arduino

หากต้องการใส่ Line token ผ่านแอพเเทนการใส่ตรงๆไปใน arduino สามารถทำได้หรือไม่ครับ เเล้ว logic ในการทำประมาณไหนหรอครับขอเเนวทางในการทำหน่อยครับ

1 Like

ทำได้ครับ แต่ต้องมาคุยคำสั่งพื้นฐานก่อนว่า ตัวที่เราใช้ทำแอพมันรับส่งข้อมูลกันอย่างไร

และอีกประเด็นหนึ่งคือควรอธิบายให้เข้าตรงใจกันก่อนว่า เราจะทำอะไร ใช้อะไรบ้าง ตอนนี้ผมยังงงๆ อยู่ว่าเราใช้อะไรยังไง ส่งข้อมูลหรือสื่อสารกันแบบไหน

ให้เดานะ ถ้าเดาผิด ขอโทษอย่างสูง :grinning: :grinning:

คิดว่า จขท. น่าจะทำ Project. แล้วให้ คนที่จะนำไปใช้งาน Key ค่า Token เอง แทนการ ที่คนเขียน Code Fix ค่า Token ( คนใช้งานกลัวคนเขียนCode จะรู้ Token คนใช้งาน และก็ คนเขียน Code ก็ไม่อยากไปตามแก้ไข Code หากคนใช้งาน ไปปรับแต่ง จน Token เด้งหาย ) ครั้น จะให้ Code ไปด้วย ก็น่าจะไม่อยากทำเช่นนั้น ( หวง Code ว่ากันตรงๆ เพราะสามารถทำงานขายได้อีก ไม่ใช่งานว่าจ้างทำ แต่เป็นงานสร้างที่ขายความคิดตัวเอง )

1 Like

คือต้องการให้ user ที่ต้องการรับการแจ้งเตือนของ sensor จากฝั่ง arduino ครับ ใครที่ต้องการรับการแจ้งเตือนก็ไปออก token มาแล้วนำมาใส่แอพ ปกติการเอาtoken ไปใส่ใน code มันดูยุ่งยากเกินสำหรับ user จึงจะจัดทำแบบนี้ครับ หรือมีวิธีการอื่นแนะนำไหมครับ
ในการติดต่อสื่อสารของอุปกรณ์ใช้ wifi ครับ

ไม่ได้หวงครับ แต่มองในมุมฝั่งคนใช้จะแก้ไข tokenทีต้องเปิด arduino แล้วแก้ไขในโค้ดมันดูยุ่งยากเกินไปนะครับ

2 Likes

1.เอามือถือไปเกาะ wifi หรอครับ แล้ว arduino ให้มันปล่อย wifi ออกมายังไงนะ
2.ใช้บอร์ดรุ่นไหน

อันนี้ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เวลาทำพวก product ไปขาย มันจะ ฟิก ทุกอย่างไม่ได้ ต้องสามารถ ใส่ข้อมูลของผู้ใช้นั้นได้ด้วย

ส่วนมือถือผมไม่แน่ชัดเลยครับที่คิดว่าก็เป็นเช่นนั้นครับเอามือถือไปเกราะ ส่วนตัวบอร์ดก็มีหน้าที่เป็นทั้งตัวปล่อย และ ตัวรับ สัญญาณ ใช้ wifi managerอยู่ ใช้เป็นบอร์ด espino32 ครับ

ลองศึกษาจากกระทู้นี้ ครับ

ทำเป็นแบบ OTA ได้ไหม ??? ทำจากมือถือ

แต่ User ต้องใช้งาน อุปกรณ์/Software พวกนี้ พอเป็นบ้าง

อันนี้น่าจะตอบโจทย์ ได้เลยนะครับ

อันนี้คือยังไง อธิบายเพิ่มเติมหรือยกตัวอย่างหน่อยครับ

กรณีนี้เคยลองครับ ติดตรง DynamicJsonBuffer jsonBuffer เหมือนจะไม่พบตัวแปรนี้ พยายามแก้เเล้วครับแก้อยู่นานแต่ไม่ได้

เห็นมีการเขียน Code บนมือถือ และ Upload จากมือถือ เข้า Board โดยทำแบบ OTA ครับ
โดยที่ผู้ใช้ แก้ไขข้อมูลต่าง แล้ว Upload กลับ

ต้องเอาปัญหามาคุยกันก่อนครับ เห็นแวบๆ ว่าเข้าไปถามอยู่ ถ้าต้องการคำตอบต้อง หมันติดตามอย่างต่อเนื่อง ทางที่ดีตั้งกระทู้ใหม่ แล้วเอาลิ้งค์ที่ใช้อ้างอิงมา วาง มันจะเป็นกระทู้ที่เป็น topic ที่ยังไม่ถูกปิด ผมก็จะติดตามจากตรงนี้ + กับ ต้องเข้ามาเช็คอยู่บ่อยๆ ว่ากระทู้เรามีความคืบหน้าหรือไม่ จะสังเกตเห็นว่า สมาชิกที่เขามาแล้ว online ผมจะดันกระทู้นั้นขึ้นมา ดูว่า ค้างประเด็นอะไรอยู่หรือไม่ ถ้าค้าง หรือว่าผมยังไม่ได้ตอบ ผมก็จะมาตอบหรือมา อัพเดตกันว่า ถึงไหนแล้ว จบหรือยัง

แต่ถ้า มาถามแล้วทิ้งไปนาน มันจะมีกระทู้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ ผมเข้ามาดูไม่ทัน ก็อาจจะตกหล่น ไปได้ครับ

ทีนี้มาเข้าเรื่องปัญหา

ภาพ

เป็นปัญหา library ทับซ้อนกัน ต้องเข้าไปลบโฟเดอร์ที่ขีดไว้ทั้งหมดออกไปครับ

ปกติเราเอา มือถือไปเกาะกับ Wifi ที่ปล่อยออกมาจากบอร์ด แล้ว เปิด เบราเซอร์ ใส่ url เป็น 192.168.4.1 เราก็สามารถป้อนข้อมูลที่ต้องการฟิก เช่น token line ได้อยู่แล้ว ไม่แน่ใจว่า จะใช้วิธีต่างจากนี้ หรือไม่ อย่างไร

ถ้าในกรณีที่ยกตัวอย่างมาถ้าทำไหด้ ผมก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งแอพที่ถามไปข้างต้นแล้วครับ เพราะดูเหมือน ไปที่ url แบ้วมีให้ใส่ token กับ เลือก connnect wifi ไปพร้อมๆกัน ต้องขอบคุณอย่างสูงครับ

ปล.ส่วน error เม้นบนผมจะลองไปไล่ลบดูครับ ได้ไม่ได้อย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

ไม่จำเป็นครับ ตัดออกไปเลย มีให้หมดแล้วครับ ถ้าจะดัดแปลงเพิ่ม ก็ให้ศึกษากระทู้ที่ส่งให้ดู ยังมีข้อมูลเป็นแนวอีกหลายกระทู้ ลอง ค้นหาดูครับ ทำความเข้าใจ ถึงจุดหนึ่ง เราอยากเพิ่ม หรือลด ตรงไหน ก็ได้

อ่านกระทู้ต้นทางให้ละเอียด ด้วยนะครับ บางทีปัญหานี้อาจจะเกิดและมีคำตอบแล้ว อีกอย่าง บาง library อาจมีการอัพเดทแยกจากตัว master ด้วย ลองดูดีๆ

วิธีนี้และครับ วิธีการ Config ให้ส่งสัญญาณ WiFi ออกมาเพื่อป้อน User/pass/Token พี่ @PUYIOT วิธีนี้และครับ วิธีการ Config ให้ส่งสัญญาณ WiFi ออกมาเพื่อป้อน User/pass/Token พี่ @PUYIOT ทำไว้ให้ดูแล้ว ทำตามได้เลย ครับ

1 Like