แนะนำ Macbook Air 2018 จาก Apple

(Easy_Article) #1

ต้องยอมรับว่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่บางเบาที่สุดในยุคปัจจุบันนั้นต้องยกให้ Macbook Airและ Apple ก็ได้ปล่อย Macbook Air 2018 รุ่นล่าสุดออกมาให้ใช้กันแล้วด้วยราคา 42,000 บาท แม้จะสูงกว่าราคา Macbook Air รุ่นล่าสุดประมาณ 1 หมื่นบาท แต่ก็ทำอะไรได้เยอะกว่าแน่นอน


ขอบอกเลยว่าคีย์บอร์ดเป็น butterfly รุ่น 3 ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีระบบกันฝุ่นที่ดีกว่าเดิม สามารถทำงานได้เงียบกว่ารุ่นที่ผ่านมา ช่วยให้เราพิมพ์งานได้อย่างอิสระมากขึ้น

ด้วยคุณภาพ CPU ให้มาแบบ Core-i5 Dual Core ที่ยังประหยัดพลังงานให้เราสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ดังนั้นถอดปลั๊กออกไปทำงานร้านกาแฟได้สบายๆเลย พร้อมให้ตัวจอ Retina มา ซึ่งมีการทำงานที่มีคุณภาพในเรื่องสีและแสงเป็นอย่างดี

น้ำหนักที่เบาบางเพียง 1.25 kg ช่วยให้เราพกพาไปทำงานได้ทุกที่สบายๆ สามารถทำงานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานด้านกราฟฟิค งานเขียนโปรแกรมที่ต้องใช้ CPU ในการรันต้องมีคุณภาพ รุ่นนี้ยังให้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD มาเช่นเคยช่วยให้ทำงานได้หลากหลาย ทั้งยังสามารถดูหนังฟังเพลงไปด้วยสบายๆ รับรองว่าเอาอยู่หมดแน่นอน

รุ่นนี้สามารถให้เราเพิ่ม SSD ได้มากถึง 1.5TB และหน่วยความจำได้มากถึง 16GB ดังนั้นรับรองได้เลยว่าเจองานหนักหนาแค่ไหนก็เอาอยู่ หากใครอยู่กันเป็นครอบครัวก็คงชอบถ่ายภาพเก็บรูปต่างๆรวมไปถึงวิดีโอที่ต้องใช้ปริมาณดิสก์เยอะมากๆก็สามารถใช้ Macbook Air 2018 รุ่นนี้มารับมือ ซึ่งซื้อแล้วแน่นอนว่ายังเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีความคงทนใช้ได้นานหลายปีแน่นอน แม้ราคาจะสูงกว่าพีซีทั่วไป แต่ทุกคนรู้ดีถึงประสิทธิภาพในการทำงานของมัน

0 Likes