แก้ปัญหาเข้าเว็บช้า และโหลดนานเกิ๊นนนน!

สวัสดีสมาชิกทุกท่าน 2 - 3 วันมานี้ ผมอาจจะตอบกระทู้ช้าแทบไม่ได้ตอบเลย เนื่องจากเราพบปัญหา โหลดหน้าเว็บไม่ได้ ถ้าท่านใดเข้ามาในช่วงนั้น อาจจะพบว่าเข้าได้ บางไม่ได้บ้าง แต่ผมเนี้ยะ เข้าไม่ได้เลย :sob:

และถ้าท่านใดเข้าบ่อยๆ อาจจะสังเกตุ ได้ว่าหน้าเว็บมันโหลดค่อนข้างช้า เพราะค่า Ping ของเว็บเราจะอยู่ที่ประมาณ 300 - 350 ms ซึ่งถือว่าค่อนข้างนานนะ ยิ่งถ้าเน็ตไม่ดียิ่งจบเห่ และด้วยเหตุผลทางเทคนิกบางประการทำให้เว็บมีค่า Ping มากกว่าปกติ ส่งผลกระทบที่ไม่ใช่แค่เว็บ eleceasy เท่านั้น หลายเว็บที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันก็เข้าไม่ได้ไปด้วย นั้นเอง

ทีนี้ผมก็ดินกันสิครับ เอาไงละหาทางแก้กันทุกวิถีทาง ไม่คิดเลยว่าความผิดพลาดเมื่อ 2 ปี ที่แล้วจะตามมาหลอกหลอนกันจนวันนี้ และแล้วผมก็พบวิธีแก้ไข ต้องขอขอบคุณ เพื่อน ออฟ ผู้น่ารัก หล่อและรวยมาก มา ณ ที่นี้ที่ให้คำปรึกษาที่ดีเยี่ยม ตลอดมา :grin:

ซึ่งตอนนี้ผมได้อัพเกรด แก้ไข ทำให้เว็บ eleceasy สามารถ Bed On อยู่ที่ 35 ms ส่งผลให้กิจกรรมใดๆ เว็บ eleceasy.com เร็ว ขึ้น 89% หรือ 9 เท่า เลย ทีเดียวเชียว

นี้คือตอนที่มันเป็นปัญหาครับ จะเห็นว่ามันโหลดได้บ้างไม่ได้บ้าง แล้วก็ไม่ได้เลย

นี้คือหลังจากการแก้ไขแล้วครับ

ส่วนเรื่องการแก้ไข ท่านใดอยากรู้ก็รอคลิป วีดีโอ หลังบ้าน elceeasy นะครับ ผมจะมาเล่าให้ฟังว่าปัญหามันคืออะไร เกิดจากอะไร และผมมีวิธีการแก้ไขมันอย่างไรบ้างภายใน 3 วัน และถ้าผมไม่แก้ไขมัน มันจะส่งผลกระทบอะไรบ้าง

ผมได้อะไรจากเหตุการณ์นี้บ้าง : ต้องขอบอกว่า ผมได้อัพสกิล ทางด้านเทคนิก ที่มีชื่อว่าการ Take snapshot สำหรับการจัดการ hosting เพิ่มมากขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว ซึ่งในอนาคต อาจจะได้ใช้มันอีก ในโปรเจค อื่นๆ ซึ่งเทคนิกนี้ผมเคยศึกษามาบ้างแล้วแต่ยังไม่เข้าใจมันสักเท่าไหร่ และยังไม่มีโอกาสที่จะต้องใช้มันสักที และเมื่อเจอเหตุการณนี้ ผมเข้าใจมันมากขึ้นแบบซาบซึ้งเลยทีเดียว

1 Like