คลายเครียด เพื่อนๆ สมาชิก แนะนำตัว ทำความรู้จักกันสักหน่อยครับ

จุดเริ่มมาจากกระทู้นี้

@Remy_Martin

@sama

ก็เลยขออนุญาติ เปิดพื้นที่ ทำความรู้จักกันซะเลย ไม่เน้นวิชาการนะครับ @PUYIOT เดียวพี่เขาจะว่าเอาเลยตัดมากระทู้นี้ :grinning_face_with_smiling_eyes:

ผมก็เด็กวัดเก่าเหมือนกันครับ วัดโพธิ์คู่ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ศิษย์อาจารย์แมว :pray: กินข้าววัดมาตั้งแต่ ป.4 จนเข้ามหาลัย

ยินดีที่ หาแนวทางของตัวเองเจอ นอกเหนือจากงานที่วัด แล้ว เอาเวลาไปใช้หาความรู้ เพิ่มสกิลให้มากขึ้น

1 Like

อยากรู้อะไรของผมเเพิ่มอีกหรือครับแอดมิน ผมจะได้บอกให้หมดครับ

นานๆ ทีเด็ก 2 วัดโคจรมาเจอกัน เรื่องมันอาจจะยาวหน่ะครับ 5555

ผมคิดว่าคนละแนวคิดนะครับ

ถ้าผมยังถือยามให้พระอยู่นี้ คงเอาความรู้ไปใช้แบบ ว่า ญาติโยมสามารถ Monitor ได้ว่า พระเดินมาถึงไหน แจ้งเตือนผ่านไลน์ได้ว่า พระจะมาแล้วนะ อีก 5 นาที หรือวันนี้ พระไม่มานะ ผมมักจะถูกใช้ไปแจ้งข่าวอยู่บ่อยครั้ง

ก็ไม่ว่ากันครับ ต่างคนต่างคิด เป็นเรื่องปกติ

1 Like

ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกครับแอดมิน เอาแค่ว่าดูแลสวนดูแลสวน ให้คงสภาพเช่นเดิมได้ก็ยากหนักหนาแล้วครับ
เพื่อให้คนมาวัดชุมชื่นหัวใจได้ก็ยากเย็นแล้วครับ ภายใต้คนดูแลวัดที่มีแค่สองคนเท่านั้นครับต่อพื้นทีสวน100ไร่

2 Likes

เยี่ยมครับ ว่างๆ ถ่ายสวนมาชมบ้าง ผมก็มีโปรเจคงานเกษตรอยู่เหมือนกัน

@sama คุณนะเป็นคนมีความสามารถ แค่โพสต์งานมาผมก็วิเคราะห์ได้แล้วครับ ว่าคุณมีความพยายามขนาดไหน และผมจะต้องบอกอะไร ขอบเขตแค่ไหน เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องปัจเจกครับ ณ https://eleceasy.com แห่งนี้ ผมบอกได้เลยว่ามีแต่คนเค้าอยากจะให้ อยากจะแนะนำ เพราะ @Remy_Martin นี่แหละครับ เค้าเป็นคนมีน้ำใจ ทุ่มเท และ เปิดโอกาสให้กับผมและทุกๆ คนได้ ใช้ Blynk โดยตัวเองก็ต้องจ่ายตังส์/เดือน ถ้าเค้ามีเวลา เค้าก็แนะนำ มีอะไรที่เค้ารู้เค้าก็บอก สิ่งนี้คือการแบ่งปัน เพื่ออะไรหลายๆ อย่าง ที่จะเกิดขึ้นกับสังคมบ้านเรา ผมเองหลายๆ เรื่องก็ไม่ได้รู้ไปกว่า @sama เลยครับ เรื่องแบบนี้ถ้าจะให้ผมเขียน ผมเขียนได้เป็น หน้าๆ เลย 555 :star_struck:
ผมไม่เครียดนะ แต่ด้วยนิสัยที่เป็นคนจริงจัง ผมชอบวิเคราะห์คำพูดของคนน่ะ ใน 1 ประโยคสามารถตีความได้หลายอย่างทั้ง อารมรณ์ ความรู้สึก และเจตนา ซึ่งทำให้เราสามารถ แยกแยะ และปฎิบัติตัวได้ถูกและเหมาะสม ตามกาลเทศะ

Profile ผม มีอยู่แล้วครับ คงไม่ต้องบรรยาย อิ.อิ… ดีครับ มีบรรยากาศสบายๆ บ้าง ได้รู้จักกัน ยังไง @sama มีประสบการณ์ดีๆ อะไร ก็เอามาแชร์ที่นี่นะครับ

1 Like

แอดมินจะมีเวลาว่างหรือครับ เห็นวนอยู่อย่างนั้น ใกล้เวลาที่ผมจะได้ไปวัดแล้ว


1 Like

ผมคิดว่าเป็นผมเป็นคนที่จริงจังกว่าพี่นะครับ ผมจะเฉลยประโยคนี้ ดูสิว่าถูกไหมครับ
“เก่งอะไรกันกันครับ ปัญหาง่ายๆ ผมยังแก้ไม่ได้เลย นึกว่าจะช่วยแก้ กลับปล่อยเฉยเลย”
คือ ผมเบี่ยงประเด็นและแก้เก้อ ไม่มีความคิดก้าวร้าวเลย
แต่ด้วยนิสัยที่จริงจัง ไม่ชอบใครชม ตั้งหน้าตั้งตาจะแก้ปํญหาให้ได้ จึงเหย้าไปครับ
และก็ไม่ใช่เรื่องจริงที่สุด เพราะ โค็ดชุดที่4 เพิ่มจากโค๊ดชุดที่ 3แค่นิดเดียวเอง พี่ก็รู้ดี
ผมใช้เวลาทั้งคืนจึงแก้ได้ครับ ทั้งๆที่ชุดที่3ผมได้นานแล้วครับ
ถ้าพื่เปลียนจากพิมพ์คำชม มาเป็นคำชี้แนะก่อนประโยคนี้ผมจะรู้สึกมากขอบคุณพี่มากเลยครับ
ในขณะที่ผมกำลังหน้าดำหน้าแดงหาคำตอบอยู่
เป็นไงละคร้บ พื่วิเคราะห์ตรงไหมครับ
ถ้าผมทำให้พี่ต้องขุ่นช้องหมองใจ ผมต้องขออโหสิกรรมกํบพี่ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับพี่ เว็บนี้จะไม่มีคุณค่าเลยถ้าไม่มีผู้ใหญ่ใจดี แบบพี่ @PUYIOT และท่านอื่นๆ ด้วยครับ มีสิคร้าาาพ ผมมีอีกหลายอย่าง เลยที่อยากทำในนี้ บริหารเวลาเอา ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ผมก็ต้องออกแรงเยอะหน่อยใช้เวลาเยอะหน่อย แต่ถ้าทุกอย่างกลับมาเข้าที่ ผมมีเวลามากขึ้น ธุรกิจอยู่ตัว ผมก็ Feed ออกมาทำเว็บมากขึ้น

ตอนนี้จีนเขานำเราไปไกลมาก เว็บบอร์ด เขานี้แชร์ความรู้ระดับสูงกัน แทบจะจับมือป้อนเข้าปากเลยทีเดียว เป็นการเรียนรู้เชิงกลุ่ม product เขาถึงออกมาได้เยอะและเร็ว คนเข้าวันหนึ่ง 3 หมื่น คนต่อวัน (eleceasy เฉลี่ย 400 - 500 คน ต่อวัน)ทุกคนแอคทีฟ เพื่อที่จะปลดล็อกความรู้ใหม่ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเว็บ

มันเป็นแนวทางเดียวกันเลย กับเป่าหมายของเว็บนี้

http://home.ntpcb.com/

ผมก็แจกมานานแล้ว

สมาชิกระดับสูงขึ้น ผมทำให้เข้าถึงไฟล์ทั้งหมดได้ในลิ้งค์เดียว และข้อมูลที่เป็น private ก็สามารถดูได้เช่นกัน

สุดท้ายแล้ว ถ้าทุกอย่างมันเกิด ผมก็มีความตั้งใจ ดันให้คนที่มีความสามารถ มีมากน้อยแค่ไหน อาจจะวัดได้ที่บทความที่ ผู้นั้นเขียน มีประโยชน์กับผู้คน มากเพียงไร เยอะมีคนได้ประโยชน์มาก ชื่อเสียงก็จะกลับมาหาคนเหล่านั้นเอง และนำไปสู่การสร้างรายได้ ให้ตัวเองในอนาคต

1 Like

และแอบบอกไว้นิด เมื่อก่อนเว็บ eleceasy หน้าตาเหมือนกับเว็บบอร์ดจีนนี้เลย ระบบเหมือนกันเปะ แต่ผมว่ามันยังไปไม่สุดระบบ มันล้าหลัง ไปหน่อย หน้าตามันไม่อินเตอ มือถือก็ไม่รองรับ อ่านยาก

ผมเลยเปลี่ยนและผลัดดันจนมาเป็นปัจจุบันนี้ ผมรับประกันได้ว่าระบบที่เพื่อนสมาชิกได้ใช้งานกัน คือ ที่สุดของยุคแล้วครับ และจะพัฒนากันต่อไป