การตั้งกระทู้และการร่วมแสดงความเห็นในกระทู้ใดๆ สมาชิกทุกคนต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้

1.ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์และราชวงศ์ เป็นอันขาด ทางเราไม่รับผิดชอบต่อการกระทำของคุณในเว็บบอร์ดทั้งสิ้น แต่เราจะพยายามตรวจสอบแก้ไข และลงโทษต่อผู้กระทำผิดโดยการแบนถาวร และขอความร่วมมือผู้ที่พบเห็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมให้ช่วยแจ้งผู้ดูแลระบบทราบด้วย

2.ห้ามตั้งกระทู้เพื่อขายสินค้าและบริการต่างๆ ทุกชนิด แต่ท่าน “สามารถโปรโมทสินค้าและบริการของท่านได้บนโปรไฟล์ของท่าน เมื่อทำตามเงื่อนไขที่เรากำหนดไว้ ผ่านแล้ว” เท่านั้น

3.ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น

4.ห้ามปั๊มกระทู้ของท่านโดยเด็ดขาย เช่น คอมเม้นสั้นๆ ซ้ำๆ รวมถึงอีโมติคอนด้วย

5.ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ

6.ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ

7.ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย เช่น แจกซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ เป็นต้น
กระทู้ร้องเรียนสินค้าและบริการ สงวนสิทธิ์ให้เฉพาะสมาชิกที่ยืนยันด้วยบัตรประชาชนเท่านั้น

8.บทความและผลงานต่างๆ ใน WWW.ELECEASY.COM ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้าหรือแอบอ้างสิทธิเป็นผลงานของตนเองโดยเด็ดขาด แต่ยินดีถ้า “แชร์” เพื่อนำข้อมูลไปใช้สำหรับการศึกษา ทั้งนี้สิทธิในบทความหรือผลงานยังเป็นของเจ้าของบทความและผลงานนั้นๆ แต่อนุญาตให้ ELECEASY.COM เผยแพร่ได้

ELECEASY.COM ขอสงวนสิทธิยกเลิกการให้บริการแก่สมาชิกซึ่งไม่ให้ความร่วมมือในการรักษากฎ กติกาและมารยาทของเว็บไซต์ เพื่อรักษาบรรยากาศการสนทนาที่ดี ทั้งนี้อิเล็กอีซี่ไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ยกเว้นข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ที่ถูกกำหนดให้เก็บตามกฏหมาย และข้อมูลการใช้บริการทั่วไปที่ไม่สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้บริการได้เท่านั้น