รวมโปรแกรม ป้องกันขโมยมือถือ สำหรับ Android


(Easy_Article) #1

การขโมยมือถือนั้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากสำหรับมือถือระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของมือถือมักไม่ได้มือถือคืน ทำให้โจรหรือมิจฉาชีพได้ใจกลับมาขโมยกันอีกซ้ำๆ ดังนั้นเราจึงควรป้องกันปัญหานี้ด้วยการไม่ปล่อยมิจฉาชีพที่ขโมยของเราไป ด้วยวิธีการติดตั้งแอปพลิเคชันเพื่อค้นหาตัวมือถือและนำกลับคืนมา ซึ่งมีตัวฟรีมากมายให้เลือกดาวน์โหลด

Find My Device

เป็นแอปพลิเคชันติดตามตำแหน่งอุปกรณ์มือถือของเราที่ให้บริการฟรีจาก Google เราสามารถเข้าสู่ระบบในอุปกรณ์ของเรา เมื่อใดที่โทรศัพท์มือถือของเราหาย ก็สามารถตามตัวโจรได้ไม่ยาก

AppLock

แอปชนิดนี้เป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้เน้นให้มีการตามหาเครื่องหรือตำแหน่งที่ตั้งของเครื่อง แต่ให้ใช้งานเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีที่เอาข้อมูลของเราไปไม่สามารถเปิดดูข้อมูลใดๆได้ โดยมีการเข้ารหัสทั้งไฟล์เพลง วิดีโอ ข้อความหรือแม้แต่ข้อมูลการโทรเข้าออก

Prey

เป็นแอปพลิเคชันที่ตามตัวผู้ร้ายแบบครบวงจร ทั้งสามารถตามหาตำแหน่งของมือถือที่ถูกขโมยไปจากระยะไกล มีการแอบถ่ายรูปผู้ร้ายไม่ให้รู้ตัว สามารถตั้งค่าล็อคโทรศัพท์มือถือจากระยะไกลได้ ซึ่งมีทั้งเวอร์ชันให้ใช้ฟรีและแบบพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์มือถือไว้ควบคุมหลายตัว

Anti-Theft Alarm

เป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้บอกตำแหน่งอะไรกับเรา หรือไม่ได้ช่วยให้เราหาตำแหน่งมือถือ แต่จะช่วยให้เรารู้ได้ทันทีเมื่อมือถือถูกขโมย เช่นมีการร้องดังลั่นแจ้งเตือนเมื่อตัวเครื่องถูกถอดออกจากสายชาร์จ รวมไปถึงการที่เครื่องมือถือถูกเคลื่อนย้ายก็จะดังลั่นจนกว่าเจ้าของตัวจริงจะใส่รหัสที่ถูกต้อง