การเก็บข้อมูลงานต่างๆ ให้สะดวกในการค้นหาด้วย Autoplay Menu Builder

1 Like

สุดยอดครับ พี่ ผมเลยจินตนาการว่าถ้าเรามีโปรแกรมที่เหมือนเป็น ไอคอน งานที่เราเก็บไว้ คล้ายๆ แบบที่พี่ทำนี้แหละครับ มันจะทำให้เราสะดวกมาก และดูน่าสนใจน่าทำงานมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันผมใช้เว็บผมนี้แหละครับ เก็บทุกอย่างไว้ เพื่อการค้นหา หรือเก็บข้อมูล หรือแม้กระทั่ง โน้ต บันทึกการทำงาน ทุกอย่าง เดียวมีเวลาจะลอง เขียน c# เล่นๆ ดูคล้ายๆ แบบนี้ ให้มาลองเล่นกันนะครับ ส่วนของพี่มีการประยุกต์ใช้งานได้เยี่ยม มากๆ ครับ

1 Like

จริงๆ มันก็สามารถทำอะไรได้อีกหลายๆ ครับ เดี๋ยวผมลงตัวอย่างงานให้ดูนะครับ
ชุดนี้เอาไว้ออกแบบ อุปกรณ์ไฟฟ้า ตู้ Control


ชุดนี้เอาไว้ดู TV

ชุดเป็นเสียงตามสาย งานประชาสัมพันธ์ ครับ
1

1 Like

ในโรงรถผม ถ้า plugin ตัวไหนที่โมดิฟาย แล้วผมใช้งานได้ดีและมีประโยชน์ ผมก็จะดันออกมาให้สมาชิกได้ใช้กันต่อไปครับ เช่น ตัวที่โม อยู่ กระดานโน้ต ที่ผมชอบติดไว้ข้างฝาบ้าน

แต่พอไม่ได้อยู่บ้านผมก็ไม่มีผมก็ไม่รู้จะใช้อะไร เอามาติดที่หอปัจจุบันก็ลำบาก เลยดัดแปลงในเว็บแบบนี้

สุดยอดมากเลยครับ มีการทำงานที่เป็นระบบ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ผ่านออนไลน์ได้ มีประโยชน์มากครับ
ตอนนี้ผมกำลังทำโปรเจค เกี่ยวกับ Smart Monitoring ของ ตู้ control panel อยู่ครับ ประมาณว่าถ้าเซอร์กิตเบรกเกอร์ตัวใดตัวหนึ่ง OFF ก็ให้ส่งเข้า ไลน์กลุ่ม และแสดงใน App Blynk หรือถ้า timer switch on และทำให้ Magnetic 6 ตัวทำงานแนนเรียงลำดับ App Blynk ก็จะแสดงการมิเตอร์ให้เราดูด้วย ก็เหมือนกับว่าแทนที่เราจะเดินไปเช็คที่ตู้ control panel ก็ให้เช็คด้วยสมาร์ทโฟนก่อนว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ครับ

1 Like

อีกอันก็จะเป็น เรื่องของการจัดตารางงาน กำหนดวันส่ง even ต่างๆ

พร้อมแสดงวันที่ออกมา

1 Like

สำหรับปลั๊กอินต่างๆ ที่ทางคุณ Permpol ทำเอาไว้ ถ้ามีการให้สมาชิกได้ใช้งานจะสามารถใช้งานได้แบบส่วนตัวใช่ไหมครับ

ตั้งใจไว้อย่างนั้นครับ กำลังหาวิธีปรับ ให้ได้ใช้กันแบบส่วนตัว และ แบบที่สามารถเปิดเผยได้ทั่วไป หากมีไอเดียร์ ดีๆ หรือแนวคิดก็เสนอมาได้เลยครับ บางทีคิดคนเดียว ก็งงๆ อยู่บ้าง 555

1 Like

ผมอยากให้เว็บนี้เป็นประโยชน์ กับทุกๆ คนให้ได้มากที่สุดครับ

เรื่องนี้ผมไม่ค่อยจะถนัดเลยใช้เป็นอย่างเดียว…อิอิ… รอ ครับ รอ…
คุณ Permpol เคยใช้ Application ตัวนี้ไหมครับ ผมว่ามันเวิร์คมาก เราพูดใส่ไมโครโฟนแล้วมันก็จะพิมพ์เป็นภาษาไทยตามที่เราต้องการ ตอนนี้ผมก็ใช้ในการสนทนาอยู่ครับ

1 Like

ยังไม่เคยครับ แต่ในอนาคตมาแน่เรื่องการพูดแล้วพิมพ์ให้ google พัฒนาตัว mass สำเร็จออกมาแล้วบนมือถือ เดียวจะลองใช้ดูนะครับ มันดึงข้อมูลการแปรจากไหน ครับ ผมเดาว่า google Translate แน่ๆ

ผมเคยใช้แบบกลับกันอยู่อย่างนี้ครับ

1 Like
free
hit counter