แชร์ประสบการณ์เสียว Battery Notebook HP บวม

วันนี้เอาประสบการณของน้องชายผม กับผมเองมาแชร์กันครับ สำหรับใครที่ใช้ Notebook ตระกูล HP อาจจะต้องเจอปัญหาเดียวกัน เหมือนช่วงนั้น HP มีปัญหา เกี่ยวกับความร้อนกลัวจะกระทบไปถึงแบตจึงได้เรียกคืนไปอยู่ช่วงหนึ่ง แต่อาการนี้อาจจะเป็นหางเลขของมันมั่งอะนะ อันดับแรก เริ่มที่โน้ตบุค น้องชายละกันครับ รู่นที่ใช้คือ

HP Pavilion Power 15 ปี 2017

ใช้งานมาได้เกือบ 2 ปี ทีนี้งานก็เข้าเลย ดูสภาพดันเคสขึ้นมา :scream: อย่างกับจะระเบิดยังไงยังงั้น

ซึ่งก็แน่นอนว่า หมดประกันไปเสียแล้วซ่อมเองเสียตังกันเองอย่างเดียว ทีนี้ถ้าไปส่งเครมร้านที่ ซื้อมานานอีกเลยเลือกที่จะไปทำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป น่าจะสะดวกกว่า

อันนี้เป็น รหัสซีเรียล บนแบตนะท่านใดเจอรหัสคล้ายๆ ก็มีเสียวละงานนี้

ด้านหน้า

ด้านหลัง

บทสรุปคือโดนค่าเปลี่ยน + ค่าแบตกันไปทั้งสิน 2,700 บาท ครับ :sweat:

ของน้องชายผมผ่านไป มาดูภาคต่อไม่เคยคิดว่าจะเป็น พาสของผมซะเอง เพราะผมมั่นใจใน HP Omen ของผมมากสุด ด้วยความที่มันดูเท่ หล่อ ดุ ไม่น่าจะมีข้อผิดพลาดได้กับเรื่องแค่นี้

และแล้ว

โถ่ววว ประเด็นอยู่ที่ว่า ผมก็พึ่งจะซื้อมาได้แค่ ปี ครึ่ง เอง ประกันตั้ง 2 ปี น่าจะรอดจากการเสียตังกับเคสนี้ได้ พอเช็คไปที่ศูนย์เหมือน HP จะรู้ว่ามีปัญหากับแบตเลยตั้งเงื่อนไขการประกันว่า รับประกัน เครื่อง 2 ปี แต่ มีแต่นะ แบต 1 ปี จร้าาา เงิบไปสิ ตอนซื้อใครจะไปนั่งฟังกันละครับว่า อะไรปี หรือ 2 ปีมันต่างกันตรงไหน

ทีนี้ครันจะปล่อยไว้ก็เสียวๆ ระเบิดเหมือนกันนะ เพราะเนื่องจากส่วนตัวผมชอบเปิดเครื่องทิ้งไว้แล้วรีโมตเข้ามา ใช้งาน หรือรันโปรแกรมทิ้งไว้ซะด้วยสิ เอาเป็นว่าเอาแบตออกไปก่อนละกัน กันไว้ก่อนยังไม่เปลี่ยน ตอนนี้ตังไม่มี 555

ด้านหน้า แหม๋ๆ ดูรหัสซีเรีบล นี้ไม่น่าไปทักไว้ตั้งแต่ต้นกระทู้เลย โดนซะเอง เห้ออออ

ถอดออกมาละด้านหลังเสียวๆ บึ่ม :boom: เหมือนกันนะนิ!!

หลักจากถอดโดยไม่ใช้แบตก็สามารถใช้ได้ปกติครับ ถ้าไม่เสียบไฟเวลาละวันที่อาจจะหายไป แต่ถ้าต่อเน็ตมันก็จะอัพเดทให้โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปตั้ง เวลาและวันที่ใหม่

สรุปคือผมและน้อง ซื้อรุ่นในช่วง ปี 2016 - 2018 แต่ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมาก็เดาว่าปัญหานี้ได้ถูกแก่ไปแล้วละมั่งนะครับ พอดีเพื่อนผมพึ่งซื้อ HP มาอีกเครื่อง เดียวค่อยมาอัพเดทกันว่า เป็นไหมนะ 555

:warning: คำเตือน ก่อนซื้อควรเช็คเรื่องประกันแบตให้ดีก่อนนะครับ อย่างที่ผมเจอคือ ประกันเครื่อง 2 ปี แต่ประกันแบตจะแยกประกันแค่ 1 ปี ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันประกันแบบนี้ทุกยี่ห้อรึป่าว แต่เช็คไว้ก่อนก็ดีครับ ถ้ารุ่นไหนประกันแบตปีเดียวงานนี้มีเสียวนะจร๊ะ

เพิ่มเติมข้อมูล แม้แต่ Dell Latitude ก็เคยเจอเหมือนกัน 3/100 คืออัตราส่วนที่พบ

อัพเดทกันอีกครั้งหลังจากที่น้องผมเปลี่ยนแบตใหม่ไป 2,700 บาทได้ ปีกว่าๆ ก็ปรากฏว่าบวมกันอีกรอบ แต่ของผมยังไม่เป็นไรนะเพราะไม่ได้ใส่ 555

เป็นเหมือนกันค่ะ omen15 ปี2016 ตอนนี้บวมรอบที่ 3 แล้ว ปีนิดๆก็จะบวมตลอด น่าหงุดหงิดมาก

ผมแนะนำว่าไม่ต้องใส่ครับ เสียตังที ไม่คุ้มเลย ผมว่าน่าจะมาจากระบบการชาร์ท มากกว่า เอาตังไปซื้อ ups ดีกว่าไหมนะ