รีวิวหูฟัง Bluetooth ยี่ห้อ Remax T8 + ความหน้าแฮกของผมเอง!

…กราบสวัสดีสมาชิกอิเล็กอีซี่ และขาจรทุกท่าน วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การใช้งาน หูฟัง Bluetooth ของ Remax มาให้ได้อ่านกัน เริ่มจากผมต้องการใช้งานหูฟังไร้สายสักอันหนึ่งเนื่องจากต้องนำมาใช้กับงานตัวเองเพื่อติดต่อสื่อสาร ให้มีความสะดวกมากขึ้น เลยไปหาซื้อ หูฟัง. Bluetooth แถวห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง ได้ราคามาครั้งแรกคือ 690 บาท โอ้วแม่เจ้าแพงเหมือนกันนะนิ :joy: แต่ตอนนั้นไม่ค่อยมีตัง + โรคทรัพย์จางกำเริบขึ้นมาสะงั้นเลยเอาไว้ก่อนนะ

และพอดีแวะไปที่เซียร์รังสิต ที่ได้ชื่อว่าแหล่งรวมของไอที และขึ้นชื่อว่าของถูก และมีประวัติกันมาอย่างยาวนาน เลยไปเดินดูสะหน่อยปรากฏว่า ไปเจอหูฟัง bluetooth ราคาถูกมากหลายรุ่นหลาย หลายยี่ห้อ เรียกได้ว่าถูกมากกว่าร้านทั่วไปถึง 50% เลยทีเดียวจริงๆ ในเน็ตก็ถูกนะหึหึ สุดท้ายมาจบที่ ยี่ห้อ Remax สนนราคาอยู่ที่ชิ้นละ 299 บาทเท่านั้นก็เลยจัดมาอันหนึ่งอันสีดำ แต่เนื่องจากแกะลองไม่ได้แบตหูฟังก็ไม่มีเลยกลับมาลองที่หอแทน

…เรียกได้ว่าสวยงามพระรามเก้ากันเลยทีเดียว เอาหล่ะเรามาเริ่มแกะกันเลยดีกว่า ผมแนะนำให้ใช้คัดเตอร์นะครับจะง่ายมากๆ ตัดตามรูปได้เลยครับ เริ่มจากตรงกลางจะมีร่องอยู่ตัดตามร่องให้รอบ

…เสร็จแล้วเราจะสามารถแกะออกมาได้ ต่อมาจะต้องแกะช่วงล่างเพื่อเช็คอุปกรณ์ที่แถมมาให้ด้วย สิ่งที่ติดมาให้ก็จะเป็นคู่มือสายชาร์ท แบบสั้นมาก

…สิ่งที่แถมมาด้วยกับตัวหูฟังก็คือ สายชาร์จ อย่างสั้นไม่มีหัวอแดปเตอร์ คู่มือภาษาจีน แล้วก็ที่เหน็บหู

ทีนี้เรามาชาร์จเจ้าหูฟังของเราก่อนเนื่องจากมันไม่มีแบตเลยสักนิดเสียบที่ชาร์จแล้วจะขึ้นไฟสีแดง ถ้าเต็มแล้วมันจะขึ้นไฟสถานะสีฟ้า

เต็มแล้ว

ทีนี้ที่ผมบอกว่าหน้าแฮกยังไงก็คือว่า พอผมกดเปิดหูฟังปั๊บมันจะขึ้นไฟสีฟ้าครับ ต้องกดค้าง พอไฟสีฟ้ากระพริบผมก็มองหาชื่อ bluetooth ในมือถือว่าอยู่ไหนเพื่อที่จะเชื่อม. ปรากฏว่าหาไม่เจอ กดยังไงก็หาไม่เจอลองเครื่องอื่นก็ไม่เจอ ผมก็คิดในใจว่าเอาแล้วไงโดนแน่ๆ ของถูกๆ งี้ เพราะราคามันติดอยู่ว่า 690 บาท แต่มันขายแค่ 299 บาท ก็น่าจะมีอะไรแปลกๆ อยู่ วันต่อมาเลยกลับไปที่ร้านกะว่างานนี้ได้มีคืนแน่ๆ ถ้าไม่คืนได้ยืนเถียงกันยาวแน่ พอไปถึงถามเจ้าของร้านบอกชื่อ bluetooth มันไม่ขึ้นอ่ะครับ ร้านเขาเลยบอกว่ามันต้องกด ให้ขึ้นไฟสี ฟ้าสลับกับสีแดง เขาก็ลองกดให้ดู เออขึ้นจริงด้วย ชื่อก็ขึ้นอีกต่างหากลองซิงค์ดู ปรากฏว่าเชื่อมได้ มีเสียงปกติ 555 สรุปว่าผิดที่เราเองไม่ถาทวิธิใช้ให้ดีก่อน หึหึ คือมันต้องกดค้างยาวๆ เลย ที่ผมไม่ได้คือผม กดค้างยาวพอขึ้นไฟสีฟ้าผมก็ปล่อยเลย จริงๆ มันต้องขึ้นไฟสีฟ้าเราก็กดค้างไว้ต่อมันถึงจะขึ้นสีแดงสลับให้ โถ่ววววว เดี๋ยวผมจะลงวีดีโอวิธีกดให้ดูครับ