มารู้จักกับ DJI FPV Air Unit Module การส่งภาพความละเอียดสูง มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษ

วันนี้มารีวิวความรู้เก็บไว้ใช้กับโปรเจคผมในอนาคต ที่จะทำ Drone และ… ซึ่งในการเล่น Drone สิ่งสำคัญอย่างมากข้อผู้เล่นคือภาพจาก Drone ที่ถูกส่งมาเพื่อให้เรามองเห็นสภาพแวดล้อมโดยทั่วไป จึงจะสามารถบังคับ Drone ให้ไปยังที่ที่ต้องการได้ ปัจจุบันยังคงพบเจอปัญหาการส่งภาพวีดีโอมาช้า ทำให้บังคับไม่ทันในบางกรณี เราเรียกว่า High latency

2021-08-26_12-48-57

DJI FPV Air Unit Module

ภาพ

มาถึงตอนนี้ต้องขอบคุณ DJI ที่ออกเจ้า DJI FPV Air Unit Module มาให้ซึ่งเป็นโมดูลาร์สำหรับ Drone โดยเฉพาะจุดเด่นคือการส่งภาพดิจิตอลความละเอียดสูงที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษ Low Latency การบันทึกวิดีโอ 1080p/60fps และช่องสัญญาณความถี่ถึง 8 ช่อง ทำให้นักบินโดรน 8 คนสามารถบินได้พร้อมกันเลยทีเดียว

การบันทึกทางอากาศ 1080p

DJI FPV Air Unit ยกระดับด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ​​เช่น ระบบส่งกำลังที่แข็งแกร่ง ตัวรับสัญญาณรีโมทคอนโทรลแบบฝัง และเทคโนโลยีหลายเสาอากาศ สามารถเชื่อมต่อ DJI FPV Air Unit แบบไร้สายกับ DJI FPV Remote Controller โดยไม่ต้องซื้อเครื่องรับเพิ่มเติม

ตัวเลือกการมองภาพวิวที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ในโหมดโฟกัส บิตสตรีมส่วนใหญ่จะถูกวางไว้ที่กึ่งกลางของวิดีโอเมื่อสัญญาณแย่ลง ให้ประสบการณ์ FPV ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

การส่งวิดีโอที่เสถียรและชัดเจน

นักบินส่วนใหญ่พึ่งพาการส่งสัญญาณวิดีโอแอนะล็อก ซึ่งอาจส่งผลให้ความละเอียดของภาพไม่ดีและการรบกวนสัญญาณ ในทางตรงกันข้าม โซลูชันการส่งสัญญาณดิจิตอลใหม่ของ DJI ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การบินที่ราบรื่นด้วยการเชื่อมต่อสัญญาณที่เสถียรอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสุดยอดมากๆ

ใช้งานร่วมกับ DJI FPV Goggles

แว่นตา DJI FPV Goggles นั้นเบา สบาย และมาพร้อมกับคุณสมบัติ เช่น เทคโนโลยีหลายเสาอากาศสำหรับการส่งสัญญาณวิดีโอที่เสถียร นอกจากนี้ยังมีหน้าจอสองหน้าจอและปุ่มปรับช่องสัญญาณที่ใช้งานง่ายสองปุ่ม สร้างประสบการณ์การบิน FPV ที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้

DJI FPV Goggles


ที่มา

อันนี้เป็นการแปลงสัญญาณภาพจาก Drone มาที่ PC ของเรา

Video Out on PC

วิธีติดตั้ง

  1. ดาวน์โหลดแล้วแตกไฟล์ zip file: DJIVideoOut.zip
  2. เปิด DJI goggles เสียบสาย USB-C
  3. กดติดตั้งไฟล์ชื่อ “Install Drivers.exe” file
  4. ในหน้า Options, คลิก “List Devices”, เลือก “Bulk interface” บนรายการที่ขึ้นมาให้เลือก
  5. คลิก “Replace Driver” (หรือ Install Driver) แล้วรอ
  6. ปิดโปรแกรมแล้วกด “Run VOC.cmd” ในโฟร์เดอร์เดียวกัน
  7. เปิด drone
  8. เสร็็จ!
1 Like