Feist ฮีโร่ขนปุยล่าล้างทรชน

…มันคือฝันร้ายที่แฝงไปด้วยความมหัศจรรย์ คือนิยามของเกมนี้ Feist ฮีโร่ขนปุยล่าล้างทรชน (อันนี้ตั้งเองนะครับ 55)

ตัวเกมจะให้คุณรับบทเป็นฮีโร่ตัวเล็กขนปุยที่ถูกชนเผ่านักล่าจับตัวเอาไว้ ภารกิจของคุณก็คือการหนีจากพวกมันและเอาชีวิตรอดจากการตามล่าให้ได้ซึ่งระหว่างทางคุณจะได้เผชิญหน้ากับการผจญภัยสุดโหดและศัตรูอีกหลากหลายชนิดในป่าลึกอันแสนมืดมิด

การที่คุณจะเอาชีวิตรอดในเกมสไตล์แพลตฟอร์มอิงหลักฟิสิกส์นี้ได้ ต้องใช้ความสามารถพอสมควรเลยหล่ะ คุณต้องงัดทั้งไหวพริบและทักษะการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ออกมาใช้ให้ถึงที่สุด เช่น ถ้าหาท่อนไม้มาเป็นอาวุธไม่ได้ ก็สามารถหยิบลูกสนมาดืดๆ แล้วปาใส่เจ้าแมลงตัวยักษ์ที่บินอยู่ให้ร่วงลงมาดูสิ จากนั้นก็จับมันตอนที่มันกำลังมีนๆ นั้นแหละ เพื่อเอาเหล็กในของมันไปยิงใส่ศัตรูของเราซะ หรือถ้าเจอแบบว่า สถานการณ์คับขัน จวนตัว ที่มีแมงมุมยักษ์ล้อมอยู่รอบด้านก็ให้ใช้สิ่งของรอบตัวให้เป็นประโยชน์อย่างการหาหินก่อนใหญ่ๆ สักก้อนแล้วลองกิ้งทับพวกมันให้เละกันไปเลย หรือจะหลอกล่อให้ศัตรูโจมตีใส่กันเองก็เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน

…ความตายจะมาเยือนในหลายรูปแบบด้วยกัน ทั้งจากนักล่าและจากธรรมชาติอันโหดร้าย ก็จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ยังยังไม่พอ เกมนี้ยังมีระบบ A.I. ที่ซับซ้อนซึ่งทำออกมาได้เข้ากับระบบฟิสิกส์ในเกมอย่างลงตัว นักล่าตัวใหญ่สามารถขว้างก้อนหินใส่คุณจนลงไปนอนกองกับพื้นก็เป็นได้ หรือมันอาจจะพลาดเดินไปเหยียบกับท่อนไม้หล่นลงมาทับมันเองก็ได้เหมือนกัน ด้วยระบบที่โดดเด่นนี้เองจะทำให้เกิดเหตุการณ์สุดน่าทึ่งที่คุณคาดไม่ถึงตลอดทั้งเกมส์เลยทีเดียว ซึ่งสิ่งนี้แหละที่ทำให้เกมสุดแสนจะตื่นเต้นอย่างที่คุณไม่เคยเจอมาก่อน อยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหนก็ลองเล่นกันดู

Feist โดย Last Chance Media, LLC

1 Like