แจกโปรแกรมฟรีแก้ปัญหาคนไม่มี Microsoft Office

(Easy_Article) #1

คิดว่ามีหลายคนในที่นี้ที่ไม่อยากดาวน์โหลดโปรแกรมเถื่อนหรือดาวน์โหลด Crack มาใช้เพื่อโกงลิขสิทธิ์ของตัวสินค้า Microsoft Office แต่ก็อยากประหยัดเงินซื้อโปรแกรมใช่หรือไม่ บทความนี้ขอแนะนำโปรแกรม Office ที่สามารถใช้ทดแทนกันได้โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเงินซื้อแม้แต่บาทเดียว
toClear
LibreOffice

โปรแกรม Office ที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทยและบริษัทหรือองค์กรต่างๆนิยมนำมาใช้แทนโปรแกรมติดลิขสิทธิ์เพื่อประหยัดทรัพยากรและค่าใช้จ่าย โปรแกรม LibreOffice มีข้อดีสำหรับภาษาไทยคือมันสามารถนับคำภาษาไทยได้แม่นยำคล้ายๆกับ Microsoft Word ทั้งยังสามารถทำงานนำเสนอ สร้างสูตรตารางและบันทึกเป็น Docs ได้เช่นเดียวกัน

Google Docs

หากคุณไม่ได้ถูกใจค่าย Microsoft สักเท่าไหร่ ขอเดาได้เลยว่าคุณคือสาวกของ Google ดังนั้นขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Google Docs ที่ให้มาครบทั้งพิมพ์งาน สร้างงานนำเสนอ รวมไปถึงโปรแกรมใส่สูตรตาราง ข้อดีคือสามารถใช้งานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

Jarte

โปรแกรม Jarte ออกแบบมาด้วยหน้ากระดาษที่มีความเร็วสูง เปิดโปรแกรมได้รวดเร็ว เหมาะแก่การพิมพ์งาน โดยลักษณะของโปรแกรมนี้เหมาะสมเอาไว้พิมพ์งานเพียงอย่างเดียว

SSuite Office

โปรแกรม Office ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความเร็วในการเปิดโปรแกรม เนื่องด้วยการที่มันกินทรัพยากรน้อย สามารถใช้งานได้ครบครันทั้งพิมพ์งาน สร้างงานนำเสนอ รวมไปถึงสร้างสูตรตาราง

SoftMaker FreeOffice

หากคุณเองไม่ชอบความยุ่งยากและมีประสบการณ์ใช้งานโปรแกรม Microsoft Word มาแล้ว ขอแนะนำโปรแกรม SoftMaker ที่ให้คุณใช้ฟรี และมีหน้าตาเหมือน Microsoft Office เหมือนกับว่าเป็นคู่แฝดกันมาเลย

Apache OpenOffice

หากใครเป็นแฟนค่าย Apache ก็สามารถใช้ OpenOffice ได้ฟรีเช่นกัน โดยนอกจากจะให้เราพิมพ์งานสร้างงานนำเสนอได้หลากหลายแล้ว โปรแกรมนี้ยังสามารถบันทึกไฟล์เป็น PDF ได้อีกด้วย

(Mr Pongsakorn Chuenyoo) #2

เยี่ยมมากครับ