Rayman Adventures

…ความสนุกสุดเข้มข้นถูกอัดแน่นไว้ในเกมนี้แล้ว เอาเป็นว่าถ้าได้ลองเล่นเมื่อไหร่จิตใจจะต้องสดใสเบิกบานกันเลยทีเดียว

นี้คือเกม Rayman Adventures เกมแพรตฟอร์มสุดคลาสสิกที่เรารู้จักกันดี มาร่วมวิ่งกระโดด ห้อยโหนข้ามสิ่งกีดขวางที่เต็มไปด้วยปริศนาและต่อสู้กับศัตรูมากมายไปด้วยกันสิ

รูปร่างหน้าตาและการเล่นของเกมให้ความรู้สึกสนุกสุดเพลินเหมือนการ์ตูนอยู่เลยหล่ะ แต่มันไม่ได้มีแค่นั้นนะเพราะว่าระบบควบคุมแสนลื่นไหลที่ออกแบบมาให้ลงตัวกับระบบทัสสกรีนจะช่วยเพิ่มอรรถรสของเกมให้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกหลายเท่าเลย

…เป้าหมายในเกมนี้ก็ง่ายๆ คือการตามหาไข่โบราณที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก ไข่ลึกลับเหล่านี้จะฟักออกมาเป็นมอนเตอร์น้อยตัวกลมๆ สุดคิ้วท์ ซึ่งพวกมันนนี้แหละจะเป็นผู้ช่วยฟื้นฟูต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ให้เติบโตขึ้นเพื่อให้คุณได้ปลดล็อกด่านอันแสนน่าทึ่งด่านต่างๆ ที่ คุณจะได้เจอต่อไป

การจะพาพวกมันมาร่วมทีม คุณจะต้องตะลุยด่านต่างๆ ให้ผ่านซะก่อนภารกิจในด่านต่างๆ ก็จะแตกต่างกันออกไปซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นการจัดการศัตรูให้เกลี้ยงด้วยหมัดของ Rayman หรือไม่ก็ขวานของนักรบ Barbara ก็ได้

บางทีคุณอาจจะถูกมอบหมายให้ไปช่วยเหลือ Teensies เจ้าตัวสีฟ้าที่ติดอยู่ในกรงและถูกซ่อนอยู่ภายในด่าน หรือบางด่านก็จะขอให้คุณช่วยเก็บฝูงหิ่งห้อยที่มีชื่อว่า Lums ด้วย แต่ละด่านก็ใช้เวลาเพียงแปปเดียวก็ผ่านได้แล้ว ถ้าคุณเล่นได้อย่างรวดเร็วคล่องแคล่ว คุณก็สามารถผ่านด่านและเก็บไข่โบราณมาครองได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเลยละจะบอกให้

แต่ในความเพลิดเพลินก็ยังแฝงไปด้วยความท้าทายด้วยเช่นกัน เกม Rayman Advantures จะทำให้คุณสนุกกับการสำรวจทุกซอกทุกมุมของด่านและแนวโน้มให้คุณใช้ไหวพริบค้นหาเส้นทางลับที่ซ่อนอยู่ มันจะเล่นกับความยากรู้อยากเห็นของคุณแล้วก็ตอบแทนด้วยรางวัลที่คุมค่าเสมอเมื่อคุณค้นหาความลับได้สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือ เกมอยากทำให้คุณเล่นได้อย่างสนุกมากขึ้นนั้นเอง

…ถึงคุณจะสำรวจด่านจนรู้จักทุกซอกทุกมุมแล้วแต่ในบางสถานะการณ์คุณก็ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่นะ ไปหาพวก Incrediball แล้วเลือกพวกมันสัก 2 หรือ 3 ตัวเพื่อเอามาตะลุยด่านไปกับคุณสิ พวกมันมีพลังพิเศษเฉพาะตัวด้วยนะ บางตัวก็สามารถดูด Lums ที่อยู่ใกล้ๆ ได้ บางตัวก็เข้ามาปกป้องคุณไม่ให้โดนโจมตีหรือชี้ทางไปยังความลับที่ซ่อนอยู่ในด่านได้ด้วย

แต่พวกมันไม่ได้มีแค่พลังพิเศษนะ เพราะคุณสามารถใช้พวกมันทำเพลงสนุกๆ ที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ได้อีกด้วย แต่ละตัวก็จะมีเสียงดนตรีที่ไม่เหมือนกัน โดยมีทั้งเสียงที่คล้ายจังหวะกลองเสียงดีดกีตาร์ และเมโลดี้แปลกๆ ซึ่งคุณก็สามารถนำพวกมันมาเรียงทำเป็นทำนองเพลงจากนั้นก็เซฟและแชร์ให้คนอื่นๆ ฟังได้ด้วย

…ยังมีฟีเจอร์ดีๆ ที่ทำให้คุณต้องยิ้มมีความสุขได้อีกนะ ในทุกๆ ความสำเร็จของคุณจะมีทั้งเสียงเชียร์และดอกไม้ไฟแสนสวยมาร่วมยินดีนอกจากนั้นกัปตันเรือไวกิงเคราเฟิ้มที่พาคุณท่องไปรอบโลกก็จะมายืนต้อนรับที่เส้นชัยคอยตะโกน “วู้ฮู้” และโบกธงด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มอีกด้วย

และเมื่อคุณทำภารกิจประจำวันได้สำเร็จ คุณจะได้รับรางวัลเป็นบัตรเสี่ยงโชค โดยเมื่อกดใช้คุณมีโอกาสได้รับน้ำยาช่วยลดระยะเวลาฟักไข่หรือเพิ่มอัตราการได้ Incrediball หายาก หรือ เพรชที่สามารถนำไป ใช้ซื้อชุดเท่ๆ อีกด้วย

…ได้เล่นเกม Rayman Advantures ก็เหมือนได้เพิ่มชีวิตชีวาให้กับจิตใจ บอกได้เลยว่าความสวยงามและสนุกสนานที่อัดแน่นมาในเกมนี้จะสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคุณได้ทุกวันเลย

Rayman Adventures โดย Ubisoft

1 Like