Semtech เปิดตัว AirLink RX400/EX400: เราเตอร์ 5G RedCap ประหยัดพลังงาน ต่อยอด IoT ภาคอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์

AirLink RX400 และ EX400 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด IoT ที่กำลังเติบโต โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ ซึ่งต้องการโซลูชันการเชื่อมต่อ 5G ที่มีประสิทธิภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและใช้พลังงานต่ำ เทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability) ตามมาตรฐาน 3GPP Release 17 นี้ ทำให้เราเตอร์ทั้งสองรุ่นสามารถส่งมอบการเชื่อมต่อที่เสถียรและรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรเท่ากับ 5G สำหรับสมาร์ทโฟนทั่วไป

เราเตอร์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงโปรเซสเซอร์ Arm Cortex-A55 แบบ Dual-core, รองรับพอร์ต Gigabit Ethernet ได้สูงสุด 2 พอร์ต และการเชื่อมต่อ 5G Standalone พร้อมโหมดสำรอง LTE Cat 4 นอกจากนี้ยังมี GNSS แบบ Dual-band สำหรับการระบุตำแหน่งที่แม่นยำ และรองรับ Wi-Fi 6 เพื่อการเชื่อมต่อไร้สายที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงพอร์ต RS-232 แบบเสริมสำหรับอุปกรณ์เฉพาะทาง คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ AirLink RX400 และ EX400 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการใช้งาน IoT ที่หลากหลาย เช่น Smart Grid, เกษตรอัจฉริยะ, และระบบอุตสาหกรรม

คุณสมบัติ รายละเอียด
โปรเซสเซอร์ Arm Cortex-A55 แบบ Dual-core (ไม่ระบุชื่อรุ่น)
หน่วยความจำ (RAM) 600 MB สำหรับใช้งานกับคอนเทนเนอร์
หน่วยเก็บข้อมูล (Flash) 500 MB สำหรับใช้งานกับคอนเทนเนอร์
พอร์ต Ethernet สูงสุด 2 พอร์ต Gigabit Ethernet
การเชื่อมต่อเซลลูลาร์ 5G RedCap (3GPP Release 17, 5G Standalone) พร้อมโหมดสำรอง LTE Cat 4
ระบบระบุตำแหน่ง GNSS แบบ Dual-band
Wi-Fi รองรับ Wi-Fi 6
พอร์ตซีเรียล RS-232 (อุปกรณ์เสริม)

การเปิดตัว AirLink RX400 และ EX400 ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Semtech ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมสำหรับ IoT โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอโซลูชันที่ช่วยลดทั้งต้นทุนและพลังงานในการเชื่อมต่อ 5G ให้กับอุปกรณ์และระบบต่าง ๆ ทำให้เทคโนโลยี 5G RedCap กลายเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการขยายตัวของ IoT ในอนาคต


🏷️ หมวดหมู่: ข่าว, 5g, IoT, smart grid, Wireless, อุตสาหกรรม, เกษตรอัจฉริยะ, เราเตอร์

🔗 อ่านบทความฉบับเต็ม: th.cnx-software