รถทามิย่า ตำนานที่ยังไม่ตาย ย้อนวัยในวันหยุด อีกทางเลือกสำหรับ คนที่ไม่รู้จะทำอะไร [TAMIYA]

…เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาวันหยุดผมก็ตามประสาครับไปห้างเดินดูของซื้อ ของใช้ของชอบ ที่ห้างเซียร์รังสิต ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่ว่าเป็นห้างที่ขึ้นชื่อทางด้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในระดับหนึ่งไม่แพ้ พันทิพ เลยทีเดียว เดินไปเดินมาไปเจอกับรางอะไรนะ คุ้นๆ มองไปดูอ่อ นี้มันรางรถแดช(สมัยนั้นเขาเรียกกันอย่างงี้ จริงๆ) แบบสมัยก่อนเลยนี้ เท่านั้นแหละครับตาวาว :star_struck: เลย นึกถึงวันเด็กๆ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่โตซะทีนะครับ 555

รางยาวจุใจมาก คนทีเล่นก็เยอะ มีทั้งเด็กโต เด็กเล็ก แม้กระทั้งแฟนของเด็กโตก็ยังมานั่งรอแฟนเล่นเลย นอกจากความแรงซะใจแล้ว การเล่นแบบนี้ช่วยให้เราได้คิดด้วยนะ เพราะจะเห็นได้ว่าคนที่เล่นส่วนใหญ่จะมีสิ่งหนึ่งที่พกติดตัวมาด้วย คือ ลังเครื่องมือ ที่ประกอบไปด้วยอะไหล่รถ เฟรม แบตเตอรี่มอเตอร์ คาปาซิเตอร์ เดียวๆ!! อันนี้น่าจะผิดลังรึป่าว ซึ่งส่งเสริมให้เราได้คิด ได้ลงมือทำ หากใครเอาลูกมาเล่นก็อาจจะช่วยเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดีครับ


คนเล่นเยอะทีเดียว

ทีนี้ผมก็สงสัยว่าเอะมีรางแล้ว คนเหล่านี้ไปซื้อรถทามิย่า มาจากไหนนะ ผมหันหลังกลับไปไม่ถึง 2 ก้าวอ้าวเห้ย! ร้านอยู่นี้เองโถ่วววว

บอกก่อนเลยนะครับมันเป็นเรื่องแปลงใหม่สำหรับผมเพราะปกติตรงโซนด้านหน้าในห้างเซียร์ ผมไม่เคยเห็นอะนะ มาเดียวเข้าไปดูข้างในกันสักหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

ของของในส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถในการ์ตูนที่เราคุ้นหนาคุ้นตากันเป็นอย่างดีเช่นเจ้าคันนี้ รถ BEAK STINGER G คันนี้

อีกหลายๆ รุ่นที่หน้าสนใจ

ราคาก็ไม่ได้แพงมากเริ่มต้นอยู่ที่ 420

ที่ดูแปลกตาสำหรับผมก็คนจะเป็นเจ้าคันนี้รถทามิย่าด้วยพลังงานโซล่าเซล

สำหรับอะไหล่ปรับแต่งก็มีให้เลือกซื้อกันไม่น้อยเลยครับ เอาใจคนชอบแต่ง เรียกได้ว่าเอาเงินไปเท่าไหร่ก็คงไม่พอ พอดีผมไม่ได้พกตังไป อิอิ

1 Like

ถูกใจเลยเรื่องนี้สนุกมาก
ผมนี้โมรถกันวันละหลาย 10 คันเลย 5555
สมัยนั้นของมันต้องมีจริงๆๆ

หากมีกระทู้ต่อไปผมอาจจะเอาไปติดเซนเซอร์ ให้มันชะรอรถก่อนถึงเนินอะไรประมาณนั้นครับ 555

1 Like

เพิ่มลดความเร็วทางโค้งด้วยแหกทุกทีเลย 55555

เมื่อก่อนมอเตอร์ต้องโม ถ่านต้องถ่านชาร์ท และกล่องเครื่องมือสักใบ ต้องมี นำยา wd40 ก็ต้องมา 555

1 Like

ของมันต้องมีและขาดไม่ได้จริงๆๆ555

1 Like