รวม Tips ใช้ Iphone ที่สาวก Apple อาจไม่รู้มาก่อน


(Easy_Article) #1


ประเทศไทยนั้นมีประชากรที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Iphone เมื่อคิดเป็นอัตราร้อยละแล้วพบว่ามีปริมาณการใช้งานมากกว่าประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำ ซึ่งโทรศัพท์ Iphone ที่ทำให้คนไทยนิยมนำมาใช้มากมายขนาดนี้ นอกจากจะมีความเสถียรในด้านความเร็วแล้ว ยังมีลูกเล่นอีกเยอะมากที่หลายคนยังไม่ทราบ สำหรับบทความนี้เราจะนำทิปการใช้โทรศัพท์มือถือ Iphone มาฝากกัน

1.การปล่อย Hotspot Wifi ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ

สิ่งที่ Iphone ไม่สามารถทำให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายได้คือการปล่อยสัญญาณ Hotspot จากมือถือ เมื่อไหร่ที่ขาดการเชื่อมต่อจะต้องเปิดตัวปล่อย Hotspot จากมือถือเพื่อต่อใหม่ให้อุปกรณ์อื่นทุกครั้ง แต่มีข้อดีคือช่วยผู้ใช้งานประหยัดทรัพยากรเครื่อง

2.วิธีใช้เครื่องคิดเลข

รู้หรือไม่ว่าการใช้เครื่องคิดเลขบนมือถือ Iphone ถ้าเกิดเราพิมพ์ตัวเลขผิดพลาด เพียงใช้นิ้วปัดจากซ้ายไปขวา เท่านี้เครื่องก็จะลบตัวเลขให้เราเรียบร้อย

3.เทคนิคลบ Notification

แน่นอนว่าผู้ใช้ Iphone หลายคนใช้วิธีปัด Notification จากขวาไปซ้ายทีละอันเพื่อลบ แต่เราสามารถกดเครื่องหมายกากบาทเพียงที่เดียวก็สามารถลบข้อความแจ้งเตือนได้ทั้งหมดแล้ว

4.ปรับแต่งการตั้งค่า

Iphone ให้เราปัดจากล่างขึ้นบนเพื่อปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆได้มากมาย อาทิเช่น ปรับเสียง ปรับแสง เปลี่ยนเป็นโหมดเครื่องบิน เปลี่ยนเพลง รวมทั้งใช้เป็นทางลัดในการเข้าถึงไฟฉาย เครื่องคิดเลขและกล้องได้รูปได้อีกด้วย

5.การค้นหาคำบนมือถือ Iphone

วิธีค้นหาคำบนมือถือ Iphone นั้นสามารถทำได้เหมือนกับ Web Browser เลย เพียงให้เราเปิด Safari เข้าเว็บที่ต้องการค้นหา จากนั้นเลือก Find “คำค้นหา” เพียงเท่านี้ Iphone จะมาร์คสีเหลืองให้กับคำค้นของเรา