โปรเจคเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติ

ต้องการทำโปรเจคที่เกี่ยวกับ ระบบอัตโนมัติค่ะ แต่ตอนนี้ตื้อมาก พอจะมีอะไรแนะนำไหมคะ
ตอนนี้อยู่ปี3แล้วค่ะ อยากจะคิดโปรเจคแล้วก้เริ่มๆคุยกับอาจารย์ไว้เลย ในใจอยากทำเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติค่ะ แต่ที่คิดไว้ก้ซ้ำกับที่รุ่นก่อนๆทำไว้ เลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รึถ้าไม่ใช่เกี่ยวกับระบบอัตโนมัติก้เกี่ยวกับเรื่องเกษตรกรก้ได้ค่ะ ตอนมัธยมเคยทำโครงการแล้วกะว่าจะนำมาต่อยอดโปรเจค แต่รุ่นพี่ก้ทำไปแล้ว เลยเฟลๆตอนนี้มืดมากค้ะ ไม่รุจะทำโปรเจคอะไรเลย…

ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

1 Like

สวัสดีคับผม Zanfone_Max พี่อยากทราบหัวข้อที่เราจะทำแต่ไปซ้ำกับคนอื่น ทั้ง ระบบ อัตโนมัติ และ เกษตร คับ ?

1 Like

คือตอนแรกสุดที่จะทำเลยคือ การให้น้ำทางแอพพลิเคชั่น มันซ้ำเฉย หนูพึ่งรุเมื่อไม่นาน ส่วนเรื่องระบบอัตโนมัติหนูอยากทำกะอาจารวิโรจน์ เลยดูโปรเจคพวกพี่ๆไว้ แล้วมันดูครอบคุมไปหมด เลยคิดต่อไม่ถูก อาจจะเปนเพราะหนูยังความรุไม่เยอะด่วย

1 Like

ไม่ลองถามอาจารย์ว่ามีโปรเจ็คของเขาให้ทำหรือป่าว เพราะส่วนใหญ่อาจารย์เขาจะมีโปรเจ็คให้ต่อยอดอยู่แล้วนะ

1 Like

ระหว่างเกษตร กับ ระบบ อัตโนมัติ Zanfone_Max ชอบอันไหน เดินไปหาอ.คนนั้น ระบบ อัตโนมัติ(อ.วิโรจน์) , เกษตร smile farm (อ.สัญญา) และสอบถามอ.ตามกระทู้ของพี่ Permpol Thanapunnamas คับ (เพราะถ้าเอาโปรเจคตามใจฉัน…โอกาสจบยากคับ ดังนั้นเอาโปรเจคตามใจอ.ดีกว่า…อย่างน้อยเค้าจะให้คำแนะนำได้ตรง และเวลาขึ้นสอบโปรเจคอ.เค้าจะคอยช่วยเราเวลาอ.คนอื่นถามแล้วเราตอบไม่ได้คับ)
ได้ไม่ได้ยังไงอัพเดทให้ฟังนะคับ..พี่มีโปรเจคเกี่ยวกับเกษตรที่เคยกับกับอ.ธวัชชัย และอ.หฤทัย รวมถึงพี่นิกที่เป็นผู้ช่วยนักวิจัย Smile farm ของ.สัญญา ที่มอคับ

2 Likes

ขอบคุณน่ะค่ะ

2 Likes

ต้องถามเราก่อนว่าเราถนัดด้านไหนบ้าง มีความรู้เรื่องอะไรบ้าง พอเรารู้แล้วเราก็สามารถประเมินได้ว่าความสามารถที่เรามีเอาไปทำอะไรได้ จากนั้นก็เลือกอาจารย์ที่ตรงกับที่ความสามารถของเรา เราจะได้ไม่เหนื่อยถ้าไปทำโปรเจ็คที่เราไม่รู้อะไรเลย มันจะใช้เวลามากกว่าเยอะ

1 Like

โปรเจคระบบอัตโนัติทางการเกษตรแบบนี้ก็น่าสนใจนะคับ…เขียนplc(อ.วิโรจน์)…ลองดูคับ

ก่อนทำโปรเจคต้องมีความรู้เบื้องต้นพอสมควร มันจะเป็นขั้น ต่อ ๆ ไป เพื่อพัฒนาต่อไป ถ้ามีโอกาสฝึกงาน PLC สามารถนำมาพัฒนาต่อได้ แต่ถ้าคิดจะทำ PLC ก็ควรเริ่มจะศึกษาเบื้องต้น รับรองความรู้ที่มีจะนำมาพัฒนาต่อยอด หรือคิดสร้างอะไรใหม่ ๆ ได้

2 Likes