สุดจะทนกับโปรเน็ตตัวเอง ถึงเวลาเปลี่ยนโปรเสียที

…หลายๆ ท่านที่ใช้โทรศัพท์คงมีโปรเน็ตที่ใช้กันอยู่ประจำเหมือนผม ผมใช้ค่าย ทรูมูฟ เพจเกต 3G/4G 1GB และ 4G จำนวน 500MB 199 บาท 30 วัน ซึ่งก็ใช้มาอย่างยาวนานมาก ความเร็วตอนแรกๆ แน่นอนว่ากระชูด แต่พอหมด 1.5GB แล้วตัดมาเป็น 128 kbps เท่านั้นแหละ จบข่าว ยังโชคดีที่พอจะดู youtube ได้บ้างแต่ต้องใช้ควาทละเอียดที่ 144 p จะปรับเป็น 360 p นี้ก็เต็มกลืนแล้ว ยิ่งถ้าไปเข้าดูวีดีโอจาก facebook รอไปเถอะ

Speed test ขณะ ตัดความเร็วต่ำแล้ว

…ผมทำงานอยู่ย่านรังสิต อยู่แบบหอพักไม่มีเน็ตให้อยากใช้ต้องให้ผู้บริการมาติดเอง ตอนแรกกะว่าจะติดเลยดีกว่าเพราะยังไงก็ต้องใช้ทำงานอยู่แล้ว แต่หลายคนคงมีปัญหาแบบผมแน่ๆ ที่ว่า เราใช้เวลาอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่ที่ห้องจะใช้เน็ตที่ทำงานก็ต้องใช้ส่งงานก็มีสางใน Line อีกต่างหาก สู้สมัครโปรเน็ตดีๆ ไปเลยดีกว่า จะติดทั้งสองอย่างก็กลัวจะหมดไปกับค่าเน็ตเยอะ เลือกไม่ได้สักที เพราะฉนั้นวันนี้ผมจะมาลองรีวิวให้ดูสิว่าสรุปแล้ววิธีไหนจะดีที่สุดสำหรับผมกันครับ

รันเทสเรื่อยๆ ดูผล

…เดียววันที่ 3 มีนาคม นี้โปร 199 บาท ผมจะหมดแล้วแล้วผมจะลองเปลี่ยนโปรเป็น 6Mbps 550 บาท 30 วันแทนแล้วจะรองรีวิวให้ฟังครับว่าดีหรือไม่อย่างไร และอีกอย่างคือ นอกจากใช้งาน โซเชียล ดูหนัง ฟังเพลง แล้ว ผมจะปล่อยเน็ตให้กับโน้ตบุ๊คของผมด้วย เพื่อทำงานจะดูว่ามีนเพียงพอกับกับการใช้งานของผมรึป่าวครับรอชม

และแล้วผมก็สมัครโปรเป็นที่เรียบร้อย และนี้คือรายละเอียดที่ได้จากโปรครับ

Speed test

เดียวจะลองใช้แล้วอัพเดทเรื่อยๆ เบื้องต้นตอนนี้ดูวีดีโอ ระดับ 360p ลื่นมากๆ โหลดแอพก็คล่องตัวครับ

อัพเดทความเร็วเน็ตตลอดทั้งเดือน