วิธีตัดต่อวีดีโอ ให้ออกมาเหมือนโปรแบบง่าย ๆ

เดี๋ยวนี้กว่าจะได้ไลก์เยอะๆ

มันช่างยากเย็นเหลือเกินคุณลำบากตัดต่อวิดีโอตั้งนานแต่มันกลับไม่ได้รับความสนใจจนไหลไปกับหน้าฟีดในโซเชียลซะนี่แล้วทำยังไงถึงจะทำให้ทุกคนสนใจได้ล่ะ? ลองนี่เลยเครื่องมือเจ๋งๆที่จะมาทำให้การตัดต่อวิดีโอกลายเป็นเรื่องง่ายแถมได้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนหนังฟอร์มยักษ์ดีไม่ดีคลิปของคุณอาจจะดังทั่วโลกโซเชียลเลยก็ได้นะ

ได้ฟิลเหมือนถ่ายจากกล้องฟิล์มแอพอย่าง VUE เป็นทั้งกล้องวิดีโอและห้องตัดต่อที่ใช้ง่ายมากแค่กำหนดความยาวของวิดีโอใส่คลิปต่างๆลงไปใส่ฟิลเตอร์สไตล์กล้องฟิล์มที่สมจริงแค่นี้คุณก็ได้วิดีโอคูลๆอย่างมืออาชีพแล้ว

เอฟเฟกต์สุดแปลกใหม่

ใครที่เบื่อเอฟเฟกต์เก่าๆหรือเล่นไปหมดแล้วมาลองแอพ Musemage กันได้เลยมีเอฟเฟกต์ใหม่ๆแปลกๆให้เล่นเพียบเช่นเปลี่ยนท้องฟ้าที่ว่างเปล่าให้มีหิมะตกหรือเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นมนุษย์หมาป่าจากฟิลเตอร์หมวดมอนสเตอร์ก็ยังได้ไปสนุกกันให้เต็มที่เลย! ยังไม่หมดนะคุณยังถ่ายในโหมด Blue Screen แล้วเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย!

ใส่อารมณ์ให้สตอปโมชั่น

ปกติแล้วแอนิเมชันแบบสตอปโมชันที่ดูเจ๋งสุดๆนั้นมีขั้นตอนการทำที่ไม่ง่ายเลยแต่จากนี้ไปคุณจะสามารถทำให้มันง่ายขึ้นอีกเยอะด้วยแอพ Stop Motion Studio เริ่มด้วยการสร้างโปรเจกต์ใหม่ขึ้นมาจากนั้นก็กดชัตเตอร์เพื่อสร้างเฟรมแรกและด้วยฟีเจอร์ภาพซ้อนในแถบด้านซ้ายนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะบอกความแตกต่างในแต่ละเฟรมได้ทันที่รับรองว่าสตอปโมชันของคุณต้องออกมาลื่นไหลไม่สตอปอย่างแน่นอน

ถ้าอยากแทรกเฟรมเพิ่มหรือลบเฟรมรวมถึงการใส่เสียงประกอบก็สามารถทำได้ง่ายๆในโหมดเสร็จแล้วก็เอ็กซ์พอร์ทเป็นวิดีโอระดับ HD และแชร์สู่โลกโซเชียลได้เลย

ถ่ายวิดีโอนุ่มนวลไม่มีสั่น

ถ้าคุณชอบเผลอถ่ายวิดีโอแบบเอียงๆมาล่ะก็ให้แอพ Horizon Camera ช่วยคุณสิแอพนี้ออกแบบมาเฉพาะเพื่อ iPhone และ iPad เลยโดยมันจะปรับให้เส้นขอบฟ้าในวิดีโอและภาพถ่ายตรงเป๊ะอย่างอัตโนมัติแถมปรับได้แบบเรียลไทม์ในขณะที่ถ่ายอยู่เลยล่ะแค่นี้คุณก็สบายใจได้ว่าภาพในวิดีโอไม่มีเอียงแน่นอนและคุณก็สามารถไปโฟกัสกับการถ่ายวิดีโอได้มากขึ้นแล้ว

และถ้าคุณเป็นตากล้องสายเอ็กซ์สตรีมชอบถ่ายภาพแอคชั่นท่ายากๆก็ขอแนะนำแอพ Clipstro มันจะเปลี่ยนวิดีโอการเล่นสเก็ตสุดผาดโผนหรือการกระโดดตีลังกาบนแทรมโพลีนให้เป็นภาพการเคลื่อนไหวที่ซ้อนต่อกันหลายๆภาพซึ่งคุณสามารถปรับจำนวนของการซ้อนภาพได้เองเพื่อให้การเคลื่อนไหวของคุณเรียงกันออกมาอย่างสวยงามยิ่งขึ้นอีกด้วย

1 Like