ไอเดียดีๆ ไม่เคยคอยใคร

…ไม่มีใครรู้หรอกว่าไอเดียดีๆ จะผุดขึ้นมาเมื่อไหร่เพราะฉะนั้นอย่าช้า! ถ้าไอเดียมาก็รีบจดมันไว้ด้วยสามแอพนี้ที่จะทำให้ไม่มีอะไรหลุดลอยไปอย่างแน่นอนไอเดียดีๆทุกที่ทุกเวลาจดทุกไอเดียลงไปใน Drafts 5 และแชร์ให้กับทุกคนได้อย่างง่ายดาย

…ทุกครั้งที่คุณเปิดแอพ Drafts แอพก็จะเปิดหน้ากระดาษใหม่ให้คุณได้จดทุกอย่างลงไปก่อนที่จะลืมหลังจากนั้นก็ใช้ฟังก์ชัน Actions เพื่อส่งโน้ตของตัวเองเข้าไปที่ Mail, Calendar, Reminders หรือซิงค์กับแอพอย่าง Evernote ก็ได้

แตะบุ๊ปอัดปั้บ

Just Press Record เป็นแอพที่ทำได้เหมือนกับชื่อแอพจริงๆเพราะคุณสามารถกดอัดเสียงได้ด้วยเพียงแค่แตะครั้งเดียวไม่ว่าจะอยู่ใน “วิดเจ็ต” หรือบน Apple Watch ก็ตามนอกจากนี้แอพยังถอดเสียงที่คุณอัดให้กลายเป็นคำที่สามารถค้นหาในภายหลังได้ด้วยแถมฟีเจอร์อัดเสียงของแอพนี้รองรับบนทุกอุปกรณ์ iOS และซิงค์เข้าไปที่ iCloud โดยอัตโนมัติอีกด้วย

จัดสมุดจดให้เข้าที่เข้าทาง

Blink-Quick Memo เป็นแอพจดโน้ตแบบเรียบง่ายเหมาะสำหรับการเขียนข้อความเตือนตัวเองกันลืมหรือจดรายการสิ่งของที่ต้องซื้อแตะเร็วๆตรงที่ว่างและเริ่มเขียนหรือแตะค้างเพื่ออัดเสียงโดยที่โน้ตใหม่ๆจะถูกย้ายไปที่ด้านบนและแยกให้เห็นอย่างชัดเจนโดยคุณสามารถใช้งานแอพผ่านวิธีต่างๆได้ด้วยเช่นแตะเพื่อให้รู้ว่าสำคัญแตะสองครั้งเพื่อเก็บและแตะยาวๆเพื่อแก้ไขเป็นต้น