ครูสอนกีตาร์ฉบับกระเป๋า เปลี่ยนมือใหม่ให้กลายเป็นโปร

…ใครๆก็ฝันอยากจะเป็นโปรกีตาร์ด้วยกันทั้งนั้นแต่ไม่ว่าฝั่งฝันนั้นจะอีกไกลแค่ไหนกว่าจะไปถึงแอพเหล่านี้จะช่วยพาคุณไปเป็นดาวเด่นเล่นโซโล่โชว์อยู่บนเวทีแต่ถึงจะยังไม่โปรขนาดนั้นอย่างน้อยก็ช่วยให้คนที่บ้านเลิกบ่นเพราะทนฟังคุณซ้อมเล่นไม่ไหวได้แน่

…ปรับจูนให้เข้าที่ GuitarTuna จะช่วยให้คุณปรับจูนเสียงกีตาร์ของคุณให้เข้าที่ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เล่นคอร์ดใส่เข้าไปแล้วแอพก็จะบอกคุณทันทีว่าโน้ตที่เล่นออกมานั้นสูงหรือต่ำเกินไปแล้วจะต้องขันสายเส้นไหนให้แน่นขึ้นหรือหลวมหน่อยเพื่อให้ได้เสียงที่ถูกต้องอีกด้วย

…จับจังหวะให้เข้าทาง Pro Metronome ก็คือเครื่องบอกจังหวะนั่นแหละแต่ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาก็คือการปรับจังหวะในแต่ละเพลงได้และทำให้คุณเข้าถึงเพลงได้ดีขึ้นอีกด้วยว่าจังหวะในเพลงนั้นเปลี่ยนไปในช่วงไหนและเปลี่ยนไปเป็นอย่างไร

…จับคอร์ดให้เข้ามือเราแนะนำ Coach Guitar สำหรับมือใหม่หัดเล่นทุกคนนะเพราะแอพจะสอนคุณจับคอร์ดด้วยวิธีที่ทำตามได้ง่ายๆและสามารถหัดเล่นกีตาร์จากเพลงที่คุณรู้จักอยู่แล้วได้ด้วยไม่ว่าแนวเพลงที่คุณชอบจะเป็นป๊อปหรือคลาสสิกร็อคแต่ละเพลงก็จะมีบทเรียนที่ละเอียดยิบและแตกต่างกันออกไปพร้อมกับเดโมแบบช้าที่ให้คุณค่อยๆเล่นตามจังหวะความสามารถของคุณอีกด้วยหรือจะลองเล่นตามโหมด (Mirror ที่คุณจะได้ดูมือโปรเล่นให้ดูทีละขั้นก็ได้เหมือนกัน

…เล่นเพลงให้เข้าหู Guitar Pro มีเนื้อเพลงมหาศาลให้คุณได้เลือกเล่นตามซึ่งแน่นอนว่าในจำนวนนั้นต้องมีเพลงโปรดของคุณรวมอยู่ด้วยซึ่งคุณจะได้เห็นเลยว่าโน้ตแต่ละตัวนั้นเป็นอย่างไรและถ้ายังรู้สึกว่าเล่นได้ไม่เป๊ะเท่าก็สามารถปรับให้ช้าลงเพื่อค่อยๆเล่นตามจนเหมือนเจ้าของเพลงเลยก็ได้

…นอกจากนี้ในแอพยังมีฟีเจอร์ "Notepad ที่ให้คุณได้จดโน้ตเพลงของคุณเองด้วยใครจะไปรู้นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของเพลงฮิตติดชาร์ตที่ใครๆก็ต้องร้องตามได้ก็ได้นะ!