วิธีแก้ปัญหาคอมอืด คอมช้า แถมเพิ่มความเร็วให้เครื่องคอม อีกด้วย

วันนี้ผมก็จะมาสอน!! อย่าเรียกว่าสอนเลยเรียกว่าแนะนำดีกว่านะครับ นั้นคือการเคลียร์ไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ และถูกเก็บทับถมกันจนเกือบจะเป็นซากฟอสซิลกันอยู่แล้ว เพราะว่าเวลาเราลงโปรแกรมหรือเคยเปิดโปรแกรมต่างๆ นั้นไม่ว่าเราจะทำอะไรมันต้องมีการเก็บเป็นข้อมูลไว้เสมอเผื่อไว้เถอะว่างั้น ซึ่งบางทีโปรแกรมนั้นเราเลิกใช้ไปแล้วแต่ข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ ก็ยังคงอยู่เช่นเดิม นานวันเข้ามันก็ทำให้คอมเราช้าโดยไม่จำเป็นได้ วิธีแก้ไขคือ แน่นอน เราก็เข้าไปลบมันซะสิ แล้วถามว่าลบแล้วเครื่องมันจะมีปัญหาอะไรตามมาไหม บอกได้เลยว่าไม่มีครับ มันไม่ใช้ไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับระบบของ windows ถ้าไฟล์ไหนลบไม่ได้เดียวมันจะให้เรากด skip

และอีกวิธีคือไปโหลดโปรแกรมเคลียร์เครื่องมาลง และกดเคลียร์ซะ ซึ่งผมจะบอกว่าโปรแกรมมันก็เข้าไปลบในโฟล์เดอร์ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นแหละ ฮ่าๆๆ เพราะงั้นเราจะไปลงโปรแกรมเคลียร์เครื่องให้หลักขึ้นอีกทำไมละครับช้ะ

งั้นมาเริ่มกันเลยครับ มีด้วยกันอยู่สองที่แต่ผมจะให้เป็นคำสั่งเพื่อความง่าย และซะด้วยนะ

คำสั่งแรกคือ %temp% โดยไปที่ช่อง Search > %temp% > Enter แล้วลบไฟล์ที่อยู่ในโฟล์เดอร์นั้นทั้งหมด อันไหนลบไม่ได้ก็กด skip ข้ามไปครับ

คำสั่งที่สองคือ C:\windows\Temp โดยไปที่ช่อง Search > C:\windows\Temp > Enter แล้วลบไฟล์ที่อยู่ในโฟล์เดอร์นั้นทั้งหมด อันไหนลบไม่ได้ก็กด skip ข้ามไปเหมือนเดิมครับ เป็นอันเสร็จสิ้น

เท่านี้ก็สามารถทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค ของเราเร็วขึ้นหลายเท่าตัว เลยครับ

ถ้าใครยังไม่เข้าใจดูตามคลิปนี้ได้เลยครับ

3 Likes